Trang chủTin tứcSUV đắt nhất của Volvo EX90 sắp có bản ‘giá rẻ’, điều...

SUV đắt nhất của Volvo EX90 sắp có bản ‘giá rẻ’, điều chỉnh số ghế

Lãnh đạo Volvo không phủ nhận khả năng dòng SUV điện chủ lực cỡ lớn Volvo EX90 có một bản ‘giá rẻ’ và cả một bản hiệu suất cao.

SUV đắt nhất của Volvo EX90 sắp có bản ‘giá rẻ’, điều chỉnh số ghế - Ảnh 1.
Volvo EX90 có khung gầm hỗ trợ tốt cả bản 2 hàng, 3 hàng và cả hiệu suất cao – Ảnh: Volvo

Khi Volvo ra mắt hoàn chỉnh SUV điện vào đầu tháng 11 cũng như những lần lộ diện kế tiếp của dòng tên chủ lực mới, cabin xe mặc định chỉ có thể quan sát được một cấu hình duy nhất là 3 hàng 7 ghế.

Tuy nhiên, theo giám đốc điều hành Javier Varela của Volvo chia sẻ với tờ Motor Trend, khung gầm SPA2 mà xe sử dụng hỗ trợ tốt giao diện 2 hàng ghế. Xét tới một mẫu xe cũng dùng khung gầm trên là Polestar 2 vốn cũng chỉ có 2 hàng, việc có một bản 2 hàng 4 hoặc 5 ghế là chuyện không khó khăn.

Không dừng lại ở đó, nền tảng trên còn cho phép Volvo thực hiện xe hiệu suất cao. Tuy nhiên, một phiên bản như vậy có mặt trên EX90 hay không thì chưa thể nói trước.

SUV đắt nhất của Volvo EX90 sắp có bản ‘giá rẻ’, điều chỉnh số ghế - Ảnh 2.
Nội thất Volvo EX90 được công bố hiện tại luôn mặc định có 3 hàng ghế – Ảnh: Volvo

Một bản EX90 mô tơ đơn dẫn động cầu sau cũng có thể được thực hiện. Chiếc SUV Thụy Điển, ở cấu hình mặc định hiện tại, đã được khẳng định “giàu trang bị ở mức giá dưới 80.000 USD”, chưa rõ một bản giá rẻ hơn nữa sẽ đưa con số xuống mức nào.

EX 90 sẽ được lắp ráp chủ yếu trong năm đầu tại Trung Quốc và tới năm 2024 mới bắt đầu lăn bánh khỏi các nhà máy khác trên thế giới như Volvo Ridgeline, South California (Mỹ).

Như đã thông tin từ trước, Volvo sẽ bán song song XC90 thêm nhiều năm nữa chứ không thay thế trực tiếp như tin đồn ban đầu.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
- Advertisment -

Most Popular

- Advertisment -